0909.629.445

keo-dai-tuyen-metro-so-1

TPHCM đồng ý kéo dài tuyến Metro số 1 đến Bình Dương, Đồng Nai

UBND Tp.HCM đã chấp thuận phương án kéo dài tuyến metro số 1 từ ga Suối Tiên đến TP. Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Ngày 8/12, văn phòng UBND Tp.HCM đã có văn bản đồng ý kéo dài tuyến metro số 1 từ ga Suối Tiên đến TP. Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Nhóm nghiên cứu liên danh tư vấn Nippon Koei – Tokyu (Nhật Bản) là đơn vị đề xuất phương án này.

UBND Tp.HCM thông tin, UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Dương cũng đã chấp thuận phương án kéo dài tuyến metro số 1, đảm bảo phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông thành phố đến năm 2020, tầm nhìn sau năm 2020 mà Thủ tướng đã duyệt. Tuyến metro số 1 từ ga Suối Tiên đến Bình Dương và Đồng Nai nằm tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Sau khi hoàn thành, tuyến metro sẽ giúp người dân thuận tiện hơn khi di chuyển giữa Tp.HCM và Bình Dương, Đồng Nai. Từ đó tăng lượng khách cho tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), giảm kẹt xe tại các trục đường phía Đông Bắc của thành phố. Tuyến metro cũng giúp thúc đẩy phát triển kinh tế các vùng trọng điểm của Bình Dương và Đồng Nai nhờ được hưởng lợi từ hạ tầng. Kế hoạch triển khai tuyến metro này cũng được các bên lên kế hoạch chi tiết các khâu chuẩn bị nhằm hoàn thành tốt các khâu như giải phóng mặt bằng đền bù giải tỏa triển khai thi công để đưa vào khai thác sử dụng hiệu quả.

Nguồn:Đức Thắng

error: Content is protected !!