Cơ hội “chu kỳ 10 năm” có một cho nhà đầu tư bất động sản mua được giá tốt

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), dự kiến từ quý III/2024, thị trường bất động sản sẽ bắt đầu đi lên. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội mua bất động sản với giá tốt ở đáy sẽ trở nên hiếm hoi, thậm chí gần như không còn. Do đó, hai quý đầu năm 2024 được xem như “chân sóng cuối” trong chu kỳ tăng giảm 10 năm của bất động sản, đây là thời điểm mà nhà đầu tư cần nắm bắt để xuống tiền đầu tư.

thi truong bat dong san 1
Cơ hội tốt trong chu kỳ 10 năm cho thị trường bất động sản mua được giá tốt

So với cách đây một năm, thị trường bất động sản hiện nay đã ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực. Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về kết quả tháo gỡ khó khăn trên thị trường, trong thời gian gần đây, sự vào cuộc quyết liệt và phối hợp đồng bộ từ các cấp, các ngành, cũng như chính quyền địa phương đã dẫn đến việc triển khai và thực hiện hàng loạt các chính sách, nhiệm vụ, giải pháp và biện pháp nhằm giải quyết những khó khăn cho thị trường bất động sản. Đặc biệt, các biện pháp này đã được Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng với các Bộ, ngành ban hành, tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về thể chế, nguồn vốn và trái phiếu, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản phát triển.

Do đó, có thể thấy rằng thị trường bất động sản nói chung và quá trình tháo gỡ khó khăn trong triển khai dự án bất động sản đã có nhiều chuyển biến tích cực. Điều này đã dẫn đến sự hồi phục niềm tin của nhà đầu tư trong thị trường này.

Theo báo cáo về Tâm lý người tiêu dùng và xu hướng mới của Batdongsan.com.vn, trong số 1.000 người tiêu dùng được khảo sát, có tới 65% cho biết họ sẽ tiếp tục mua bất động sản trong vòng một năm tới. Trong số này, có 42% người sở hữu 2 bất động sản, 38% sở hữu 1 bất động sản và 8% sở hữu hơn 3 bất động sản. Trong số những người dự định mua, 60% là với mục đích đầu tư, 48% mua để mở rộng không gian sống và 22% mua để tăng diện tích sở hữu.

thi truong bat dong san 2

Rõ ràng, bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư được ưa chuộng trong mắt giới đầu tư. Trong bối cảnh thị trường đang hồi phục, đây được xem là thời điểm lý tưởng để người mua có thể sở hữu bất động sản với mức giá hấp dẫn.

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), quý I/2024 được xem là cơ hội “có một không hai”, là giai đoạn thích hợp để các nhà đầu tư có kinh nghiệm và chuyên nghiệp gom được những tài sản tốt, đầu tư dài hạn trong khoảng 3-5 năm để thu lợi nhuận cao.

Ông Đính dự báo: “Từ quý III/2024, thị trường sẽ bắt đầu đi lên, khi đó cơ hội mua được bất động sản giá tốt ở đáy sẽ rất ít, thậm chí gần như không còn. Do đó, hai quý đầu năm 2024 là ‘chân sóng cuối’ trong chu kỳ tăng giảm 10 năm của bất động sản để nhà đầu tư nắm bắt cơ hội xuống tiền”.

Theo ông, giai đoạn này phù hợp cho những nhà đầu tư có tài chính ổn định và am hiểu thị trường để bắt kịp “chân sóng cuối”. Đối với những người có nhu cầu ở thực, đây là cơ hội để thực hiện giấc mơ an cư lạc nghiệp, vì doanh nghiệp địa ốc buộc phải điều chỉnh giá bán để duy trì.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất và có thể phục hồi vào giữa năm 2024. Tuy nhiên, khi thị trường phục hồi, giá bất động sản sẽ tăng trở lại.

“Thời điểm này là cơ hội tốt cho những người có dòng tiền sẵn có để ‘săn’ những bất động sản vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá tốt, với mức chiết khấu cao. Nếu bỏ lỡ giai đoạn này và chờ đến thời điểm thị trường phục hồi, sẽ không dễ để tìm được bất động sản tốt với giá phải chăng”, ông chia sẻ.

5/5 - (6 bình chọn)
banner richland residence

Bài viết liên quan