“Nâng cao năng lực quản lý bằng phong cách lãnh đạo thích ứng”

Đó là nội dung của buổi chia sẻ dành cho các lãnh đạo cấp cao của Kim Oanh Group vừa diễn ra sáng ngày 7-10. Qua buổi chia sẻ, Ban tổ chức hy vọng bộ máy quản lý của Tập đoàn sẽ ngày càng hoàn thiện hơn để phục vụ nhu cầu phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

nang cao nang luc quan ly
Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kim Oanh Group, phát biểu mở đầu buổi chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Kim Oanh Group, cấp quản lý có khả năng thích ứng tốt sẽ là tài sản vô cùng quý giá của doanh nghiệp và lãnh đạo thích ứng là một quá trình chứ không phải một vị trí công việc. Quá trình này tạo ra một văn hóa định hướng môi trường thay đổi, lãnh đạo bằng sự đồng cảm, học hỏi thông qua việc tự điều chỉnh và suy ngẫm, đồng thời tạo ra các giải pháp “Win – Win”. Từ đó, lãnh đạo thích ứng sẽ tạo ra một văn hóa hòa nhập để phát huy tốt nhất hiệu quả của tất cả nhân viên.

nang cao nang luc quan ly 2
Hơn 50 lãnh đạo, quản lý cấp cao của Kim Oanh Group tham dự buổi chia sẻ “Quản lý cung cách cá nhân bằng khả năng lãnh đạo thích ứng”

“Quá trình đưa ra nhiều giải pháp góp phần xây dựng một văn hóa nơi mà mọi người có thể có những cuộc tranh luận lành mạnh với nhau. Nó cũng cho phép họ tạo ra những ý tưởng của riêng họ và suy nghĩ độc lập”, bà Ánh chia sẻ.

nang cao nang luc quan ly 3
Các quản lý rất hồ hởi tham gia thảo luận trong buổi chia sẻ

Mục tiêu của buổi chia sẻ là xác định cung cách cá nhân và những thách thức trong quá trình quản lý. Theo đó, mỗi người sẽ lựa chọn một cung cách khác với cung cách của bản thân và chọn ra những điều mình thích nhất, ngưỡng mộ nhất và cả những điều mình không thích nhất ở cung cách đó. Việc đặt mình vào một cung cách khác sẽ giúp cấp quản lý, lãnh đạo hiểu rõ và biết cách để dung hòa quan điểm với người khác hơn.

nang cao nang luc quan ly 4
Bà Đặng Thị Kim Oanh (bìa phải), Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, hào hứng tham gia buổi chia sẻ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Kim Oanh Group, chia sẻ Hội đồng Quản trị và Ban tổng giám đốc luôn tôn trọng sự khác biệt, lắng nghe tất cả mọi ý kiến đóng góp để thấu hiểu tâm tư, suy nghĩ của mỗi nhân viên. Chính tinh thần đó đang giúp Kim Oanh Group xây dựng đội ngũ nhân sự tâm huyết và đoàn kết vì mục tiêu chung. “Tôi mong rằng tất cả các anh chị lãnh đạo, cấp quản lý sẽ tiếp tục phát huy tinh thần ấy để đưa doanh nghiệp của chúng ta vươn xa hơn nữa”, bà Oanh nhấn mạnh.

“Buổi chia sẻ giúp tôi nhận ra rằng, cần phải đánh giá cao và đón nhận sự khác biệt, trân trọng những giá trị khác biệt. Trong vai trò quản lý về nhân sự, tôi sẽ khuyến khích việc tuyển dụng đa dạng tính cách, sở thích, trải nghiệm… Chính văn hóa hòa nhập sẽ thúc đẩy sự đổi mới” – bà Nguyễn Thị Phương, Phó Giám đốc Nhân sự Kim Oanh Group, chia sẻ.

nang cao nang luc quan ly 5

Ông Trần Minh Tuấn, Chánh Văn phòng Hội đồng Quản trị, thì nói rằng cung cách nào cũng có những điểm mạnh, thách thức và tạo ra những giá trị riêng. Việc có sự khác biệt, đa dạng tính cách của từng cá nhân trong một tổ chức là vô cùng cần thiết.

“Qua buổi chia sẻ hôm nay, tôi nhận ra rằng người mình không thích nhất mới chính là người mình cần nhất vì họ có những giá trị bù đắp hoàn hảo cho những thiếu sót của mình. Và quan trọng nhất, tôi học được cách đối xử với người khác theo mong muốn của họ chứ không phải theo cách tôi muốn”, ông Tuấn nói.

nang cao nang luc quan ly 6

Kết thúc buổi chia sẻ, mỗi lãnh đạo, cấp quản lý đều có được những bài học giá trị cho riêng mình, từ đó có thể khai thác tối đa tiềm năng và những thế mạnh của mỗi cá nhân trong tổ chức của mình. Và đó sẽ là nền tảng để Tập đoàn có thể gặt hái được những thành tựu to lớn hơn trong thời gian tới.

banner richland residence

Bài viết liên quan