Bất động sản Long Thành cất cánh cùng kế hoạch phát triển các đô thị lớn

Chủ trương đầu tư xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành và phát triển thành phố Thủ Đức đã có những tác động mạnh mẽ đến bất động sản tại các khu vực lân cận. Trong đó, Long Thành với vị trí trung tâm là địa phương hưởng lợi lớn nhất từ những quy hoạch này.

Sắp hình thành các đô thị quy mô

Được biết, sân bay quốc tế Long Thành là dự án có tầm quan trọng cấp quốc gia, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Hiện dự án đang được dồn lực triển khai và theo dự kiến, cuối tháng 12 này sẽ khởi công giai đoạn 1, đến năm 2025 sẽ đưa vào hoạt động.

Với quy mô lớn tầm cỡ quốc tế, sân bay Long Thành sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh về kinh tế, chính trị, văn hóa và du lịch rất lớn cho Long Thành và các khu vực lân cận. Đồng thời, dự án này còn có những tác động lớn cho thị trường bất động sản bứt phá.

Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, nhận định mô hình thành phố sân bay đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá sẽ mở ra triển vọng tươi sáng cho thị trường bất động sản Long Thành trong nhiều năm tới.

tien-do-ha-tang-vuot-troi-cua-du-an-01

Qua ghi nhận thực tế, trong những ngày này, dự án sân bay đang cận kề thời điểm khởi công, bất động sản khu vực càng có những bước tiến đột phá. Các doanh nghiệp đã giới thiệu ra thị trường những sản phẩm mới, sức tiêu thụ cũng tăng theo nhằm đón trước cơ hội lợi nhuận khi sân bay được đưa vào sử dụng.

Không chỉ hưởng lợi từ “thành phố sân bay”, bất động sản Long Thành còn có nhiều cơ hội tăng trưởng khi có nhiều tuyến đường trọng điểm quốc gia đi qua, có vị trí tiếp giáp thành phố Thủ Đức trong tương lai – đây là thành phố phát triển công nghệ cao, là nơi có năng suất lao động cao nhất TP.HCM, thu hút hàng chục ngàn lao động vừa là cửa ngõ kết nối trực tiếp các tỉnh thành khác như Bình Dương, Long An…

Hiện thành phố Thủ Đức cũng dần được định hình rõ nét. Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập quận 2, quận 9 và Thủ Đức. Theo dự kiến, vào khoảng giữa tháng 12 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021 và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM.

Từ nhiều lợi thế quy hoạch vùng, nhất là thời điểm rục rịch triển khai thì giá bất động sản Long Thành đã có dấu hiệu tăng mạnh, từ 8 – 15 triệu đồng/m2 thì nay đã ở mức 17 – 30 triệu đồng/m2. Sắp tới, khi những công trình này hình thành, chắc chắn bất động sản nơi đây càng có giá trị cao hơn nữa.

Nắm bắt lợi nhuận từ dự án “cửa ngõ”

Có thể thấy, sân bay quốc tế Long Thành và thành phố Thủ Đức là những cú hích tác động lớn đến bất động sản Long Thành. Từ đó, những dự án có vị trí đẹp, nằm trên những trục đường lớn và kết nối thuận tiện đến các đô thị chắc chắn sẽ mang lại giá trị lợi nhuận tốt nhất.

Khi những dự án này vừa được giới thiệu đã trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường. Thời điểm này, bất động sản Long Thành đang có nhiều dự án mới thì những dự án “cửa ngõ” lại hụt nguồn cung, không đủ để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng từ nhiều nơi về tìm kiếm cơ hội đầu tư, và cả dân Long Thành thuộc diện giải tỏa cũng đang chọn chỗ ở mới.

ha-thang-century-citi-thang-11-mong-cot-shophouse

Theo đó, dự án Century City được phát triển bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh là minh chứng rõ ràng nhất của hiện tượng hút khách. Với vị trí mặt tiền đường ĐT 769 và đường Cầu Mên, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 2km, Century City tiếp tục được đông đảo khách hàng đặt kỳ vọng lớn và đón đầu cơ hội đầu tư dịp cuối năm.

Các nhà đầu tư đều có chung nhận xét, tại Long Thành hiếm có dự án nào sở hữu vị trí đắt giá như Century City, vừa kết nối trực tiếp với sân bay quốc tế Long Thành vừa là điểm giao thoa với khu Đông TP.HCM và các khu vực năng động khác. Trong khoảng 1-3 năm tới, Century City sẽ trở thành một đô thị sầm uất, chắc chắn giá trị dự án cũng sẽ tăng gấp đôi, gấp ba.

Song song với những tiềm năng vượt trội của dự án, chủ đầu tư còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn và áp dụng phương án tài chính linh hoạt. Cụ thể, khách hàng sẽ được ngân hàng OCB hỗ trợ tài chính lên đến 70%, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ 100% lãi suất vay trong 8 tháng; chiết khấu lên đến 14%. Đặc biệt, tất cả khách hàng sở hữu sản phẩm Centuty City còn có cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn trong chương trình “Cùng Kim Oanh kết nối đầu tư” với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng.

Đức Thắng

Theo: www.doanhnghiephoinhap.vn/bat-dong-san-long-thanh-cat-canh-cung-ke-hoach-phat-trien-cac-do-thi-lon.html

0909.629.445
chat-active-icon
chat-active-icon