Đại diện Ban lãnh đạo Kim Oanh Group vừa có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Công ty FPT Software tại TPHCM. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai đơn vị nhằm giúp Kim Oanh Group chuyển đổi số phục vụ cho chiến lược phát triển theo mô hình tập đoàn.

kim-oanh-goup-chuyen-doi-so
Ông Ngô Minh Trí, Phó chủ tịch FPT Software, trao quà lưu niệm cho bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó tổng giám đốc Kim Oanh Group.

FPT Software là một trong những công ty công nghệ thông tin giàu kinh nghiệm với việc phát triển các hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Thời gian vừa qua, FPT Software đã hỗ trợ Kim Oanh Group xây dựng thành công CRM (Microsoft D365 CE), một trong những hệ thống công nghệ thông tin quan trọng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh được rất nhiều tập đoàn lớn ứng dụng.

Đây cũng là dự án công nghệ thông tin lớn nhất khởi đầu cho công cuộc chuyển đổi số theo xu hướng chung của thế giới mà Kim Oanh Group bắt đầu khởi động từ năm 2019. Toàn bộ hệ thống CRM hoàn chỉnh này sẽ chính thức nghiệm thu và triển khai đầy đủ trên toàn hệ thống Kim Oanh Group từ đầu tháng 10 sắp tới.

Chuyến làm việc tại trụ sở FPT Software lần này của lãnh đạo Kim Oanh Group nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ đối tác giữa hai bên, đồng thời chuẩn bị cho những dự án tiếp theo với yêu cầu cao hơn. Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó tổng giám đốc Kim Oanh Group, đánh giá rất cao năng lực, kinh nghiệm và tinh thần “chiến đấu” của đội ngũ kỹ sư FPT Software giúp triển khai dự án CRM tại Kim Oanh Group đúng tiến độ và đang phát huy hiệu quả tốt.

kim-oanh-group-chuyen-doi-so-2
Bà Nguyễn Ngọc Ánh chụp hình lưu niệm với đội ngũ quản lý và kỹ sư phần mềm của FPT Software

“Hệ thống CRM của FPT Software đã giúp hệ thống kinh doanh của Kim Oanh Group vận hành thuận lợi, chính xác và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đặc biệt, tính hiệu quả của hệ thống CRM rất rõ rệt trong giai đoạn giãn cách xã hội vì đại dịch Covid 19. Điều này cho thấy Kim Oanh Group đã chọn đúng đối tác để đồng hành”, bà Ánh nói.

Đây chính là yếu tố tiên quyết để Kim Oanh Group tiếp tục thảo luận với FPT Software về ứng dụng các giải pháp khác trong quản trị doanh nghiệp giúp tiết giảm chi phí và gia tăng hiệu quả hoạt động. Nổi bật trong số đó là hệ thống HRM (hệ thống quản trị nguồn nhân lực) và Data Warehouse (Kho dự liệu). Ứng dụng thành công, hai hệ thống này sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, tối ưu hóa hệ thống quản lý và đảm bảo cho Kim Oanh Group một nền tảng vững chắc hơn trong hành trình chinh phục những mục tiêu mới.

HRM là hệ thống giúp tự động hóa các thao tác về quản lý giám sát nhân sự; hỗ trợ quy trình quản lý, đánh giá năng lực nhân viên, quyết định bổ nhiệm, điều động được đưa ra kịp thời, chính xác; cung cấp thông tin toàn diện, báo cáo đa chiều cho nhà quản lý; công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, hiện đại giúp nâng cao hiệu quả sử dụng lao động, gia tăng sự hài lòng của nhân viên, đảm bảo nền tảng cho hoạt động thông suốt của doanh nghiệp. Ngoài ra, toàn bộ thông tin dữ liệu của nhân sự sẽ được bảo mật tối đa trên hệ thống. Điều này rất cần thiết đối với các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình tập đoàn với hàng ngàn nhân sự như Kim Oanh Group.

Trong khi đó, Data Warehouse là hệ thống kho dữ liệu không lồ đủ mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Khi lượng dữ liệu mà doanh nghiệp phải xử lý mỗi ngày quá lớn và phức tạp, Data Warehouse sẽ là giải pháp tối ưu hỗ trợ cho công tác quản lý và ra quyết định chính xác của các cấp quản lý. Thay vì phải mất nhiều thời gian trích xuất, tìm kiếm từ nguồn dữ liệu khổng lồ, nhà quản lý chỉ cần vào Data Warehouse là ngay lập tức sẽ tìm thấy đầy đủ thông tin cần thiết. Quá trình tổng hợp được tự động hóa giúp cắt giảm rất nhiều thời gian và đảm bảo độ chính xác cao so với tập hợp thủ công.

kim-oanh-group-chuyen-doi-so-3

Thông qua Data Warehouse, nguồn dữ liệu sẽ không còn bị phân mảnh rời rạc mà tập trung về một đầu mối. Các dữ liệu cần thiết được lọc ra, chuẩn hóa, qua đó hình thành một hệ thống dữ liệu thống nhất giúp mọi thành viên trong doanh nghiệp làm việc trên cùng một số liệu, đảm bảo việc xử lý chính xác nhất. Đối với các nhà quản lý cấp cao, Data Warehouse cũng cung cấp cái nhìn toàn cảnh về hoạt động doanh nghiệp để từ đó đưa ra quyết định chiến lược định hướng đúng khách hàng, đúng sản phẩm vào đúng thời điểm.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Kim Oanh Group còn được mời tham quan “đại bản doanh” của FPT Software tại TPHCM. Trụ sở này xây dựng trên diện tích 69.000m2, cung cấp chỗ làm việc cho khoảng 7.500 nhân viên được đầu tư quy mô và đầy đủ từ văn phòng cho đến các khu vực hội họp, nơi vui chơi giải trí, ăn uống. Đặc biệt, tại đây còn có phòng lounge sang trọng dành để tưởng thưởng riêng cho những nhân viên xuất sắc nhất mỗi năm để thưởng thức và làm việc.

kim-oanh-group-chuyen-doi-so-4

Đại diện FPT Software cho biết đây cũng là trung tâm phần mềm lớn và hiện đại nhất của TPHCM. Công trình đã được Wallpaper – tạp chí hàng đầu về kiến trúc, mỹ thuật và thời trang của Anh Quốc – xếp vào bộ ba công trình đặc trưng cho lối kiến trúc Sinh khí hậu (bioclimatic) của thành phố. Nhờ đó, công trình không cần tiêu tốn điện thắp sáng vào ban ngày, góp phần tiết kiệm năng lượng sử dụng mà vẫn mang đến sự thoải mái cho nhân viên làm việc.

“Trụ sở làm việc giàu tính nhân văn, đầy ắp công nghệ cao và chuyên nghiệp của FPT Software thật sự ấn tượng và mang đến nhiều bất ngờ thú vị. Chúng tôi đã học hỏi được nhiều điều hay để có thể áp dụng tại Kim Oanh Group. Điều này cho thấy chọn đối tác đồng hành có năng lực, có văn hóa doanh nghiệp tốt, giá trị cốt lõi tương đồng là đã đảm bảo hơn 70% cơ hội thành công”, bà Ánh chia sẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: