quy-hoach-huong-lo-2-dong-nai

Hương lộ 2 Đồng Nai – Vị trí & quy mô & tiến độ thi công

Hương lộ 2 Đồng Nai là tuyến đường huyết mạch quan trọng có yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như giá trị bất động sản tại đây gia tăng khi được kết nối liên thông toàn tuyến kết nối Biên Hòa với TPHCM giúp giao thông được thông suốt kết nối trong khu vực.

Vị trí và quy mô

Tuyến đường hương lộ 2 đồng nai được quy hoạch với lộ giới rộng 60m chạy dài qua các xã An Hòa, Long Hưng, Tam Hòa có chiều dài toàn tuyến theo quy hoạch là 17km bao gồm 2 nút giao. Nút giao 01 là điểm đầu giao quốc lộ 51 và nút giao 02 là điểm giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Hương lộ 2 được thi công chia thành nhiều đoạn: Đoạn 1 có chiều dài L=1,95km bắt đầu từ quốc lộ 51 và điểm cuối  là cầu An Hòa, đoạn 2 L=6,5km đi qua dự án khu đô thị Long Hưng hiện đang quy hoạch thi công giải tỏa để mở rộng thành 60m. Hiện tại đã thi công tới đoạn cầu Vàm Cái Sứt và dự kiến sẽ hoàn thiện thông tuyến vào năm 2025.

huong-lo-2-dong-nai
Tuyến đường Hương Lộ 2 nối dài kết nối vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Tuyến đường Hương Lộ 2 được kết nối sẽ giúp cho rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đi các tỉnh lân cận cực kỳ nhanh chóng đối với những người thường xuyên phải di chuyển đường dài mà không phải đi vòng ra cung đường quốc lộ 51. Để di chuyển từ Biên Hòa về TPHCM chỉ cần di chuyển từ Hương Lộ 2 ra cao tốc Long Thành – Dầu Giây di chuyển về nút giao thông An Phú Quận 2 và đi về các quận TP.HCM rất thuận lợi và nhanh chóng trong việc di chuyển.

duong-huong-lo-2-dong-nai
Hình thực tế tuyến đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Tuyến Hương Lộ 2 kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng các khu đô thị như Aqua City, Long Hưng, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch… với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại khu vực cầu Long Thành.

Thúc đẩy giá trị bất động sản khu Nam Biên Hòa

Nhận thấy sự thành hình của tuyến đường này, rất nhiều người đặt kỳ vọng lớn tuyến đường này sau khi được đưa vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ cho vùng ven sông Đồng Nai, đặc biệt là ở khu vực mà dự án đi qua.Thực tế cho thấy, bất động sản Đồng Nai đã rất nhiều lần “tạo sóng” và thậm chí lên “cơn sốt” trên thị trường bất động sản, thu hút được rất lớn sự quan tâm của người mua nhà tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác. Điển hình là các khu vực Nhơn Trạch, Long Thành. Riêng thuộc khu vực thành phố Biên Hòa, bất động sản nơi đây chưa bao giờ hạ nhiệt.

Thêm vào đó, như tình hình hiện nay với tuyến đường Hương Lộ 2 đang được khẩn trương triển khai thi công kết nối để đi vào thông tuyến chắc chắn sẽ tạo được lực hút cực kỳ mạnh mẽ dòng vốn đầu tư bất động sản đổ về đây, giúp gia tăng sức nóng hơn nữa cho nhà đất khu Nam Biên Hòa trong thời gian tới.