Đất Nền Bình Dương Tăng Giá Mạnh

So với thời điểm cách đây 1 năm, đất dự án, thổ cư tại Bình Dương đã tăng giá từ 20 – 30% ở thị trường thứ cấp, đặc biệt là các dự án có hạ tầng và tiện ích đồng bộ, nằm gần các khu công nghiệp, khu dân cư lớn

Theo ghi nhận của PV, đất nền bình Dương tiếp tục tăng giá bán ở các khu vực giáp ranh Tp.HCM. Đặc biệt, đất dự án, đất lẻ phân lô thứ cấp ghi nhận mức tăng từ 30% so với thời điểm mua đầu vào từ giữa năm 2016. Theo các doanh nghiệp (DN), mặc dù không sôi động như BĐS Đồng Nai, song thị trường đất nền Bình Dương với vai trò là “sân sau” của Tp.HCM vẫn có tiềm năng phát triển lâu dài.

dat-binh-duong-tang-gia

Dĩ An là khu vực nổi bật về mức tăng giá và sức mua. Tuy nhiên, hiện tại chủ yếu NĐT thứ cấp chào sản phẩm với giá chênh khoảng 20 – 30% so với thời điểm mua vào, ít có dự án mới được chào bán. Ở một số dự án cũ như KDC Biconsi, KDC Tân Đông Hiệp, KDC Phát triển Đô thị Điền Phát Tài, KDC phát triển Đô thị Tân Bình…, NĐT thứ cấp gửi sàn bán lại với mức chênh từ 50 – 200 triệu đồng/nền. Đặc biệt, các nền đã có sổ hồng ghi nhận mức tăng 30% so với lúc chủ đầu tư bung hàng. Khảo sát tại một số dự án KDC, PV nhận thấy, giá bán tăng từ 2 – 3 triệu đồng/m2 ở các nền đã có sổ đỏ, hạ tầng hoàn chỉnh. Cụ thể, đối với các nền còn lại thuộc KDC Biconsi chào giá 11.2 triệu đồng/m2 trong tháng 6/2017, hiện NĐT rao mức 12 triệu đồng/m2; tháng 6/2016, KDC Phúc An Khang chào giá 9 triệu đồng/m2, hiện các nền cùng diện tích tăng lên 13 triệu đồng/m2… Theo các môi giới, đất nền dự án và đất lẻ phân lô tại khu vực Dĩ An chủ yếu bán cho người có nhu cầu ở thực.

Đất nền tại huyện Thuận An ghi nhận mức tăng từ 10 – 20% so với thời điểm tháng 9/2016. Cũng giống như Dĩ An, khu vực này chủ yếu là các dự án cũ mở bán giai đoạn tiếp theo với mức chênh thứ cấp từ 50 – 100 triệu đồng/nền. Các dự án nằm ở mặt tiền QL 13 ghi nhận giá bán và mức tăng rõ rệt hơn cả. Một số dự án KDC như An Phú Thịnh, Việt Sing, Vsip I, KDC Thuận Giao… giá chênh giai đoạn sau so với giai đoạn trước từ 1 – 3 triệu đồng/m2. Thị xã Tân Uyên cũng là khu vực có sự tăng giá bán ở một số dự án đã có sổ hồng như Vsip II mở rộng, The Mall City 2… với mức tăng từ 20 – 40% ở các vị trí đẹp, đường sá đã trải nhựa.

Khu vực thị xã Bến Cát cũng được các NĐT đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển. Theo ghi nhận, các dự án nằm trên mặt tiền QL 13 như: Golden Center City, KDC Chợ Bến Cát… tăng từ 20 – 50% so với giai đoạn đầu mở bán. Trong khi các dự án nằm phía trong giá tăng nhẹ từ 5-10%. Tuy nhiên, việc tăng giá ở Bến Cát chỉ diễn ra ở một số dự án có hạ tầng hoàn chỉnh, gần các khu có nhiều tiện ích hiện hữu và kết nối với QL 13.

khach-xem-sa-ban-du-an-mega-city

Trong Quý III/2017, khu vực thị xã Bến Cát và Bàu Bàng sẽ được bổ sung thêm một số dự án mới như: KĐT Mega City, KDC TDC Hòa Lợi, KDC xã Lai Hưng… Tuy nhiên, giao dịch chỉ diễn ra chủ yếu ở các dự án có vị trí tốt, hạ tầng hoàn thiện. Đầu tháng 7, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh giới thiệu dự án KĐT Thương mại Mega City với mức giá từ 450 triệu đồng/nền. Sau 3 tuần giới thiệu thị trường đã có gần 1.400 sản phẩm được khách đặt giữ chỗ trên tổng số 1.954 nền. Dự án này nhận được sự quan tâm của khách hàng do tọa lạc ngay mặt tiền đường Hùng Vương, trung tâm thị xã Bến Cát – nơi cư dân sinh sống đông đúc, hạ tầng phát triển mạnh và có nhiều tiện ích hiện hữu.

mot-so-tuyen-duong-mega-city

Theo ghi nhận của PV, đất nền Bình Dương tăng giá mạnh ở một số khu vực giáp ranh Tp.HCM như Dĩ An, Thuận An hoặc các khu vực có hạ tầng đang phát triển mạnh như Bến Cát, Tân Uyên. Người mua ở thực thường “xuống tiền” các dự án đã có sổ hồng trong khi NĐT thì “chuộng” các dự án mới công bố với hy vọng bán lại kiếm tiền chênh lệch.

Ông Tôn Thất Khiêm, Phó tổng giám đốc Marketing – Truyền thông Công ty CP Địa ốc Kim Oanh, cho biết: “Tuy không “nóng sốt’ như Tp.HCM hay Đồng Nai nhưng thị trường đất nền Bình Dương thời gian qua vẫn có giao dịch khá tốt ở những khu vực hạ tầng phát triển, dân cư đông đúc và sẵn có các tiện ích hiện hữu”. Theo ông Khiêm, mỗi tuần các chi nhánh của Kim Oanh đón khá đông khách hàng đi xem đất tại các dự án ở Bình Dương. Đối tượng khách mua không chỉ có người dân địa phương mà cả các NĐT đến từ Tp.HCM, Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Bà Lan Anh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn BĐS Long Anh, cho rằng: “Đất nền dự án tại Bình Dương có sức mua ổn định, giao dịch chỉ tăng ở các khu vực có hạ tầng và vị trí tốt. Các nền đẹp, mức tăng giá cao nhất có thể lên đến 30%”.