cach_tim_kiem_khach_hang_bat_dong_san

5 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản không chỉ là câu hỏi cực khó đối với nhân viên kinh doanh mới vào nghề mà còn là những câu hỏi rất hóc búa đối với những nhân viên đã kỳ cựu trong ngành bất động sản đầy sự cạnh tranh khốc liệt này. Nhưng cái gì khó thì không phải là không có cách, điều quan trọng là nhân viên kinh doanh bất động sản cần nắm bắt được quy trình cũng như cách thức để tìm ra được cho mình một hướng đi phù hợp trong 1.101 cách kiếm khách hàng trong bất động sản.

Trong phạm vi bài viết này tác giả sẽ chia sẽ một số cách tìm kiếm khách hàng trong bất động sản hiệu quả mà nhiều chuyên gia kỳ cựu trong ngày bất động sản đã từng làm và thành công đúc rút lại rồi truyền đạt lại cho đời sau.

1/.Sale Phone

Saphone được áp dụng trong mọi ngành nghề kinh doanh nhưng đối với bất động sản thì đây lại là 1 kênh quảng cáo cực kỳ lợi hại. Theo thực tế cho thấy đã rất nhiều môi giới mới vào nghề không cần làm maketing gì chỉ cần học kỹ các kiến thức dự án ngồi tại công ty sale phone thôi cũng đã có nhiều giao dịch trong những tháng đầu tiên. Điều đó cho thấy sự hiệu quả của kênh tìm kiếm khách hàng này.

Điều quan trọng là nhân viên kinh doanh cần nắm rõ kiến thức của dự án, kiến thức của thị trường xung quanh dự án mình đang bán cùng với đó là luyện giọng nói sao cho thật truyền cảm để lời nói có thể trạm tới trái tim khách hàng như vậy là giao dịch sẽ tự đến.

sale_phone
Sale Phone là 1 kênh huyền thoại tìm kiếm khách hàng

2/.Đăng tin rao vặt

Đăng tin giao vặt là 1 kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản mà nhân viên kinh doanh nào cũng phải từng trải và không nên bỏ qua. Các trang rao vặt đăng tin phổ biến mạnh mẽ hiện nay là các trang chuyên về bất động sản như batdongsan.com.vn, alonhadat.com.vn, chợ tốt… Đây là những trang được đánh giá rất cao vì lượng khách hàng tìm kiếm nhiều.

3/.Đăng tin Facebook, Zalo, Viber…(Mạng xã hội)

Các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, viber đang là xu hướng không thể bỏ qua đối với các nhân viên kinh doanh bất động sản nếu biết tận dụng thì đây phải nói và nhấn mạnh là 1 cách tìm kiếm khách hàng bat dong san cực kỳ – cực kỳ hiệu quả nhưng không phải nhân viên nào cũng biết nắm bắt để sử dụng 1 cách hiệu quả. Để có thể sử dụng hiệu quả kênh này các nhân viên kinh doanh cần xây dựng 1 trang cá nhân thật chuyên nghiệp, hình đại diện, ảnh bìa cần rõ nét hàng ngày cần cập nhập các thông tin mới về dự án.

Mang_xa_hoi
Mạng xã hội không thể bỏ qua

Các thông tin về thị trường bất động sản, kết bạn với những người quan tâm tới đầu tư chứng khoán, vàng, bất động sản đây sẽ là 1 lượng khách hàng tiềm năng của các nhân viên kinh doanh trong tương lai nếu để khách hàng tiếp cận được với những thông tin dự án bạn đang có. Đặc biệt là không được đăng lên trang cá nhân facebook, zalo các thông tin tiêu cực như vậy bạn chỉ đang làm mọi người tránh xa bạn mà thôi. Kênh này thì cần xây dựng lâu dài nhưng thành công thì sẽ rất bền vững.

4/.Phát tờ rơi, treo tờ phướn

Phát tờ rơi và treo tờ phướn là 1 trong những kênh mà nhân viên kinh doanh bất động sản cũng không nên bỏ qua. Những tụ điểm thích hợp để các nhân viên kinh doanh có thể phát tờ rơi là nơi tập trung đông người như chợ, bệnh viện, trường học… Nhân viên kinh doanh có thể tự phát hoặc thuê người phát hoặc treo tùy vào tài chính của mỗi người. Nếu nhân viên kinh doanh tự phát thì có thể tư vấn trực tiếp được người nhận tờ rơi như vậy tỉ lệ bán được hàng sẽ cao hơn nhiều so với thuê người phát. Chiến lược này nhân viên kinh doanh công ty địa ốc Kim Oanh là trùm trong việc phát tờ rơi.

Cần chọn lựa kỹ các khu vực để phát giúp tiếp cận nhóm khách hàng hiệu quả. Nên chọn phát từ tâm dự án mình đang đánh phát ra vì tâm lý người mua bất động sản lúc nào cũng muốn gần nhà nơi mình đang sống như vậy dễ quản lý đi qua đi lại… Loại tờ rơi hay tờ treo cũng có thể in đen trắng hoặc in màu tùy vào tài chính nhưng cần thiết kế bắt mắt để có thể thu hút được khách hàng tạo được sự tò mò cho khách hàng. Đây sẽ là điểm cộng lớn cho nhân viên kinh doanh khi làm đúng.

5/.Trực dự án có standee

Suy cho cùng thì ai mua bất động sản thì cũng phải đi xem dự án mình muốn mua cho nên nếu nhân viên kinh doanh nào có sức chịu đựng tốt, không ngại nắng mưa thì đây phải nói là 1 cách tìm kiếm khách hàng bat dong san rất hiệu quả. Kinh nghiệm thực tế đã cho thấy tất cả các cách trên là để tìm kiếm khách hàng để dẫn khách hàng đi xem dự án nhưng không phải lúc nào người nhân viên có khách cũng ở dưới dự án.

Khi khách hàng tìm hiểu thông tin âm thầm đi xem dự án thì đây là cơ hội cho các nhân viên trực dự án hốt khách hàng. Đã rất nhiều nhân viên trở thành Super Sale của dự án cũng nhờ cách này.

truc_du_ạn
Trực dự án phát tờ rơi kèm standee cũng rất hiệu quả

Trên đây là 5 cách tìm kiếm khách hàng bat dong san hiệu quả mà nhiều nhân viên kinh doanh mới vào nghề cũng như kỳ cựu thường áp dụng bởi vì tính thực chiến cao chi phí thấp. Dù cho là cách nào thì để thành công các nhân viên kinh doanh cần xây dựng cho mình một thói quen làm việc nghiêm túc đều đặn thì chắc chắn thành công sẽ đến với những ai kiên trì và không từ bỏ.

Nguồn: Diaockimoanh.org